Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

NHỮNG CĂN BỆNH TIỀM TÀNG MÀ CÁNH TÀI XẾ ĐƯỜNG DÀI PHẢI CHỊU

Đau dạ dày, béo phì hay các bệnh về mắt,...là một số bệnh tiềm tàng mà lái xe ô tô đường dài hay gặp phải. Sau đây Trường dạy lái xe quận 8 sẽ chỉ ra cho các bạn:


1. Trĩ và sỏi thận:


Cánh tài xế thường xuyên nhịn tiểu/ đại tiện vì lười dừng xe trừ khi quá giới hạn mới tìm chỗ giải quyết. Việc này cực kỳ nguy hiểm vì nó mang lại bệnh sỏi thận, trĩ một cách thầm lặng.

2. Đau dạ dày:Tài xế thường không có giờ ăn cố định, chỉ khi đói mới ăn. Về lâu dài thói quen này sẽ gây hại dạ dày bởi các axit tiết ra đồng thời là thủ phạm gây ra bệnh đau dạ dày mãn tính.

3. Béo phì:


Các tài xế thường chỉ ăn qua loa để no mà không có quan niệm ăn đủ chất và thường xuyên lên xe đi ngay không vận động để tiêu mỡ, chính vì như vậy sẽ dễ dàng lên cân một cách mất kiểm soát

4. Rối loạn giấc ngủ:Vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, nhiều tài xế thường bỏ qua giấc ngủ hoặc ngủ rất ít. Dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, ức chế, rối loạn thần kinh khi làm việc dẫn đến nguy hiểm khi lái xe.

5. Các bệnh về mắt:
Võng mạt của mắt thường hoạt động hết công suất khi tập trung lái xe, đồng thời bụi, không khí bẩn sẽ khiến lái xe dễ mắc các bệnh về mắt. Nên nhỏ mắt từ 3 - 5 lần khi lái xe để đảm mắt khỏe.

6. Đau mỏi vai gáy, xương khớp:Đầu, cổ, vai là những bộ phận ít hoạt động khi lái xe, nên thường phải có cảm giác nhức mỏi sau thời gian dài. Nên tập các bài tập nhẹ khi dừng như dùng hai tay kẹp vào và xoay tròn, lắc đầu nhẹ nhàng theo vòng tròn hoặc gật đầu lên xuống trái phải.

7. Bệnh đâu lưng:Việc phải ngồi lái xe liên tục, ít vận động, ngồi sai tư thế khiến nhiều tài xế mắc bệnh về đau lưng. Cần sắp xếp thời gian hợp lý, nên ngồi đúng tư thế, ghế ngồi ngả ra sau 2 - 30 độ và cầm vô lăng lái theo hướng 3 hoặc 9 giờ.

TRƯỜNG DẠY LÁI XE QUẬN 8: khai giảng các khóa học - thi ngay trong tháng. 
Địa điểm học: tuyến đường học quận 7 - Nhà bè sẽ thuận tiện cho học viên đang ở quận 4, 7, Nhà bè,...
Load disqus comments

0 nhận xét