Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2019

MẸO KHỬ MÙI Ô TÔ ĐƠN GIAN CHỈ MẤT "30s"

Mùi hôi khó chịu trong ô tô
Mùi hôi khó chịu trong xe được tích tụ theo thời gian từ các thức ăn vặt, sự kém vệ sinh và nhiều nguyên nhân khác. Không ai có thể chịu được khi lái xe trong một không khí đầy các mùi khó chịu, nó có thể ảnh hưởng đến sự tập trung khi bạn lái xe. Nhằm hiểu tâm tư của mọi người Trường dạy lái xe quận 8 đã nêu ra các biện pháp khắc phục vừa nhanh vừa hiệu quả sau đây:

Tìm ra nơi phát ra mùi hôi

Tìm nơi phát sinh mùi hôi: Nếu nhận thấy mùi khó chịu trong xe, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây mùi có thể xảy ra. Kiểm tra sàn xe để phát hiện bất cứ thứ gì có thể gây ra mùi như quần áo hoặc đồ ăn thức uống rơi vãi trên sàn. Xem kỹ từng chỗ ngồi, các kẽ hở giữa ghế, ngăn tủ, khe giữ cốc nước và trong cốp xe.


Mùi khí đốt

Mùi khí đốt: Nếu bên trong xe có mùi như khí đốt, đừng cố tự xử lý vấn đề này. Điều này có thể rất nguy hiểm, có thể chiếc xe đang bị rò rỉ. Không nên cố gắng lái xe, thay vào đó việc cần làm là tìm một thợ máy đến sửa hoặc nhờ tư vấn.


Mùi tanh phát ra từ điều hòa

Mùi tanh từ máy điều hòa: Mùi tanh phát ra có thể là do chất chống đông của hệ thống điều hòa bị rò rỉ vào trong xe. Điều này cảnh báo hệ thống làm mát của xe đang gặp vấn đề, nếu không sửa chữa kịp thời sẽ dễ gây hư hỏng. Vì vậy, hãy mang xe đến trung tâm bảo trì gần nhất để kiểm tra.


Mùi thuốc lá

Mùi thuốc lá: Khác với những mùi hôi thông thường, mùi khói thuốc bám vào nội thất rất lâu. Ngay cả việc làm sạch kỹ lưỡng cũng khó lòng đánh bay mùi hôi này, vì vậy chủ xe nên nhờ đến chuyên gia xử lý. Nên nhớ việc làm sạch chuyên nghiệp cũng không có tỷ lệ 100% mùi khói thuốc biến mất, tốt nhất là người lái không nên hút thuốc trên xe hơi.

Khử mùi bằng hạt cà phê
Khử mùi bằng cà phê: Một cách khử mùi thủ công nhưng hiệu quả khác là sử dụng hạt cà phê. Nên đặt 200 g hạt cà phê vào bên trong cabin để giúp chiếc xe có mùi hương dễ chịu hơn. Nên đựng gọn gàng, tránh để cà phê rơi rớt trên sàn xe. 


Khử mùi bằng giấm chua

Khử mùi bằng giấm chua: Mặc dù khó ngửi nhưng giấm chua lại có tác dụng khử mùi cực tốt. Pha giấm chua (giấm trắng) và nước sạch, phun hỗn hợp này lên khu vực nào có mùi hôi, kể cả các vật liệu như nỉ, da... mà không sợ ảnh hưởng. Tác dụng của giấm chua là làm bão hòa mùi hôi. Sau đó, sử dụng bàn chải hoặc khăn để chà hỗn hợp giấm.


Khử mùi cho điều hòa

Khử mùi cửa điều hòa: Sau thời gian dài sử dụng, cửa điều hòa không khí sẽ bị bám bụi và có thể gây ra mùi khó chịu trong xe. Người dùng sau khi vệ sinh sạch bụi nên sử dụng chất khử mùi xịt vào các cửa điều hòa.  

Bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì hãy nhanh chân đến ghi danh với chúng tôi ngay để nhận mức giá ưu đãi trước tết nhé:
Văn phòng ghi danh:
 -VP1: 78/8 Hẻm 60 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7
 -VP2: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7

 Hotline: 0903.013.344- 0901408424
Load disqus comments

0 nhận xét