Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

7 QUỐC GIA CÓ LUẬT LỆ GIAO THÔNG LẠ LÙNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Mỹ, Đức, Canada hay Cộng hòa Síp là những quốc gia có nhiều luật lệ giao thông lạ lùng khiến người ta thật sự cảm thấy ngạc nhiên.

1. Mỹ

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 1.
Sau 21h đêm, nếu tham gia giao thông tại bang Arkansas, Mỹ bạn cần phải ghi nhớ không được bấm còi inh ỏi gần cửa hàng kinh doanh đồ ăn nhanh như sandwich hay các quán rượu bia. Nếu vi phạm, bạn sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ để nộp phạt cho cảnh sát địa phương vì hành động này.
7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 2.
Luật lệ giao thông tại California, Mỹ quy định phụ nữ cần phải ăn mặc chỉn chu khi lái xe ra đường. Đặc biệt, cảnh sát sẽ không chấp nhận những lý do như quá vội hay lỡ quên khi thấy bạn chỉ khoác hờ một tấm khăn choàng tắm trong lúc lái xe và sẽ yêu cầu bạn nộp phạt ngay tức khắc.
7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 3.
Khi đi tham quan cảnh đẹp ở Nevada, Mỹ, các du khách hãy ghi nhớ không được cưỡi lạc đà di chuyển trên đường cao tốc. Du khách chỉ được cưỡi lạc đà trên đại lộ Las Vegas, quận Clark, tiểu bang Nevada, Mỹ. Bởi nếu lỡ cưỡi lạc đà chạy trên đường cao tốc ở tiểu bang này, bạn sẽ bị phạt nặng và có thể bị vào tù nếu như không may gây ra tai nạn.
7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 4.
Khi tham gia giao thông trên đường 1 chiều ở bang Alabama, Mỹ, lái xe có thể điều khiển cho xe chạy ngược chiều với điều kiện phải ra tín hiệu đủ lâu và quan sát kỹ tình hình.
7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 5.
Khi chạy xe tại bang Ohio, Mỹ, nếu như không may xe bị hết xăng, ngoài việc phải đau đầu xử lý tình huống này, bạn còn nhận được một phiếu phạt của cảnh sát địa phương.

2. Đức

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 6.
Nếu như bạn không được khoác áo choàng tắm hay ăn mặc 'nửa kín nửa hở' khi lái xe tại California, Mỹ thì khi tham gia giao thông tại Đức, bạn hoàn toàn tự do về việc lựa chọn trang phục. Thậm chí bạn có thể khỏa thân khi lái xe ở đây vì nước Đức quan niệm không gian bên trong xe là thế giới riêng tư của bạn. Bạn có thể ăn mặc tùy theo sở thích, miễn là không có hành động khiêu khích, gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông xung quanh.
Có quyền tự do về trang phục, nhưng ở Đức, bạn đừng dại dột giơ ngón tay thối khi đang lái xe trên đường, dù rằng tâm trạng bạn tại thời điểm đó rất tức giận. Ngoài mức phạt hành chính, bạn sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe nếu như vi phạm quá 3 lần.

3. Canada

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 7.
Khi lái xe tại các tuyến đường cao tốc ở Ontario, Canada, tài xế hãy nhớ kiểm soát tốc độ của mình. Bên cạnh đó, hãy dừng xe lại và nhường nếu như thấy động vật băng qua đường, tuyệt đối không được vượt qua nếu như bạn không muốn phải mất tiền nộp phạt cho cảnh sát giao thông. 

4. Cộng hòa Síp

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 8.
Hầu như trên xe ô tô, bác tài nào cũng để một chai nước lọc dự trữ, phòng trường hợp bị khát hay thiếu tỉnh táo khi đang lái xe. Hành động uống nước khi lái xe tưởng chừng rất bình thường, không hề gây hại nếu tài xế vẫn kiểm soát được lộ trình nhưng tại Cộng hòa Síp, bác tài sẽ bị phạt. Nếu muốn uống nước, bác tài hãy dừng xe lại.

5. Pháp

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 9.
Pháp là quốc gia nổi tiếng về rượu vang, và đây cũng là lý do mà cảnh sát giao thông sở tại siết chặt quy định về việc không được uống rượu khi đang lái xe. Luật giao thông ở Pháp quy định khi lái xe, ngoài những giấy tờ quan trọng cần thiết, tài xế phải mang theo cả thiết bị kiểm tra nồng độ cồn.

6. Tây Ban Nha

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 10.
Trước năm 1997, khi tham gia giao thông tại Tây Ban Nha, tất cả những người bị cận bắt buộc phải đeo kính để có thể quan sát tốt nhất, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

7. Úc

7 quốc gia có luật lệ giao thông lạ lùng nhất trên thế giới 11.
Cũng giống như Canada, khi lái xe ở Úc, tài xế hãy nhớ nhường cho động vật băng qua đường. Tuyệt đối tài xế không được có những hành động gây kích động các con thú nhằm muốn chúng đi nhanh hơn. Mức phạt cho hành động này là 141 đô Úc và cảnh sát sẽ nâng mức phạt lên nếu như tình hình xảy ra nghiêm trọng hơn.
Load disqus comments

0 nhận xét