Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Những quy tắc cần nhớ khi lùi xe


Không chỉ chú ý chạy xe như thế nào để an toàn mà bạn cũng cần để ý đến những kỹ thuật lùi xe đúng cách. Lùi xe là một bước quan trọng, nếu không biết cách thì có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người điều khiển phương tiện giao thông và những người tham gia giao thông trên đường. 

1. DỪNG XE, BẬT ĐÈN CẢNH BÁO VÀ CÀI SỐ LÙI

 - Bật xi nhan về phía bạn muốn lùi xe, sau đó cài số lùi và bắt đầu vào chuồng, quan sát gương chiếu hậu. Luôn nhớ phải đạp phanh trong suốt bước đầu tiên. Trong lúc lùi nếu thấy ô tô lệch hướng phải đánh lái ngược trở lại và tiến lên để điều chỉnh lại hướng lùi.

2. CHỈNH GƯƠNG

 - Chỉnh gương là một trong những bước quan trọng nhằm điều chỉnh được tầm quan sát tốt và hợp lý nhất khi lùi xe
 - Tài xế nên mở rộng tầm nhìn gương chiếu hậu bằng cách nghiêng đầu sát về của kính bên trái. Chỉnh gương cho tới phần thân xe biến mất khỏi gương và lúc này chỉ còn phần đuôi xe trên gương là quan sát được. Làm tương tự với gương bên phải để điểm mù giảm tối đa.

3. TRÁI LÀ PHẢI, PHẢI LÀ TRÁI

 - Đây là nguyên tắc cơ bản buộc bạn phải nhớ khi lùi xe. Khi đánh lái sang bên phải thì bên trái xe sẽ lùi và ngược lại. Nếu như chưa quen với điều này, hãy cẩn thận vì một lỗi sai nhỏ cũng làm cho móp đuôi.

4. TIẾN BÁM LƯNG, LÙI BÁM BỤNG

 - Khi tiến thì phải bám vào bên cua rộng hơn, có nghĩa khi bạn cua bên trái phải bám vào bên phải. Còn lùi thì hoàn toàn ngược lại, lùi bên phải thì phải bám phải, lùi bên trái thì phải bám trái.

Load disqus comments

0 nhận xét