Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018

DỪNG ĐÈN ĐỎ Ở LÀN RẼ PHẢI SAO CHO ĐÚNG

Bạn nghĩ việc dừng đèn đỏ hết sức đơn giản nhưng sự thật dừng đèn đỏ cũng cần phải đúng cách. Nhìn biển báo và vạch kẻ để dừng là một việc quan trọng khi tham gia giao thông kể cả bác tài ô tô lẫn xe máy. Bạn cần phải phân biệt giữa hai dạng dừng đèn đỏ ở làn rẽ phải sau đây
Có biển báo hoặc vạch kẻ đường chỉ hướng phải đi  -Nếu có biển báo R411 chỉ hướng rẽ phải hoặc trên mặt đường có kẻ vạch thì làn bên phải chỉ để rẽ phải

-Nếu dừng sai làn lấn qua làn bên phải thì bác tài ô tô sẽ phải bị đóng phạt với mức từ 100.000- 200.000 đồng, còn đối với xe máy thì đóng phạt với mức từ 60.000- 80.000 đồng.
Không có biển báo hoặc vạch kết hợp
-Nếu ở ngã tư không có biển 411, không có vạch kẻ dưới lòng đường mà chỉ đơn thuần có biển "đèn đỏ được rẽ phải" thì người đứng chờ đèn đỏ ở làn này là không sai luật.
-Một trường hợp nữa là có biển 411, có vạch nhưng ở dạng kết hợp như ảnh trên, tức vừa được đi thẳng, vừa rẽ phải thì người đứng chờ ở đây cũng không sai. Vạch kiểu này thường áp dụng ở những ngã tư đường hẹp, có khoảng 2 làn nhưng lưu lượng giao thông đông đúc.
Load disqus comments

0 nhận xét