Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE Ô TÔ

Hiện nay, việc mua bảo hiểm ô tô khá là phổ biến. Và để giảm đi chi phí thiệt hại cho xe khi có sự cố không may xảy ra thì chúng ta nên mua một cái bảo hiểm vật chất cho xe dù là xế cũ hay xế mới. Không chỉ là để chạy mà còn phải đảm bao an toàn cho xe nữa.

Vậy Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

- Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm hoàn toàn không bắt buộc nhưng nó thật sự rất cần thiết trong quá trình sử dụng xe. Không chỉ là đảm bảo về mặt an toàn mà gói bảo hiểm này còn hỗ trợ cho bạn khi có sự cố rủi ro, trầy xước hoặc mất, ...

Bảo hiểm vật chất được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

- Va, đâm, lật đổ hoặc rơi toàn bộ xe
- Mất xe do trộm, cướp
- Hỏa hoạn, cháy nổ
- Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên

Về quy định bảo hiểm xe:

- Hãng bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí thực tế khi sữa chữa xe hoặc thay mới hoàn toàn khi không thể sữa chữa được các bộ phận chi tiết xe bị tổn thất, thiệt hại.
- Nếu trong trường hợp các xe ô tô được bảo hiểm với khoản tiền bảo hiểm bằng hoặc vượt cao hơn giá trị thực tế của xe thì hãng bảo hiểm sẽ có động thái tiến hành làm thủ tục bồi thường dựa trên gia trị thực tế của bộ phận bị hư hại ngay trước khi xe bị rủi ro, tai nạn.
- Ngược lại, trong trường hợp xe ô tô được bảo hiểm với một khoản tiền thấp hơn so với giá trị thực tế của xe thì số tiền được bồi hoàn sẽ tính toán dựa trên tỷ lệ giữ số tiền bảo hiểm và giá trị của chiếc xe trong thực tế.
* Quy định bảo hiểm vật chất ô tô sẽ bồi thường toàn bộ phí tổn thất mất mát khi nằm trong những trường hợp sau:
- Khi chiếc xe ô tô xảy ra sự cố và bị thiệt hại lên đến mức 75% hoặc bị hư hại đến mức không thể khắc phục, bồi thường, sữa chữa như cũ hoặc hỏng không đủ điều kiện để đảm bảo lưu thông.
- Tổng chi phí sữa chữa, phục hồi xe bằng hoặc lớn hơn cả mức giá trị thực tế của xe trên thị trường.
- Xe ô tô bị báo mất cắp, cướp khi đã được cơ quan có chức năng thẩm quyền điều tra đưa ra kết luận
- Tuy nhiên trong trường hợp tiến hành bồi thường tổn thất thiệt hại toàn bộ sẽ bằng với giá trị thực tế của chiếc xe trước khi xảy ra tai nạn và số tiền đó phải đảm bảo không vượt quá quy định bảo hiểm cam kết trên giấy chứng nhận bảo hiểm.
Load disqus comments

0 nhận xét